2

Bất động sản đã thay đổi Tôi như thế nào?

Xuất thân từ miền Trung, từ vùng đất cố đô u trầm, nơi có nhịp sống khá chậm so với những thành phố lớn khác. Khi trở thành tân sinh viên trường Đại Học Kiến Trúc Tp.HCM, Quang rất rụt rè nên không khỏi bỡ ngỡ, choáng ngợp trước cuộc sống xô bồ, tấp nập nơi đây.

May mắn lớn nhất của Quang là được anh trai cho tham gia vào công việc kinh doanh từ rất sớm. Mục đích của Quang khi tham gia vào đây là để rèn luyện kỹ năng sống cần thiết giúp mình trưởng thành hơn cũng như kiếm thêm một ít thu nhập để trang trải cuộc sống.

Bí quyết của Quang đơn giản là sự nỗ lực không ngừng nghỉ dành cho những mục đích và tương lai sau này.

Bất động sản là một lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi người làm kinh doanh phải có nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng về tài chính. Cả hai thứ này đều không phải là thế mạnh của Nhật Quang lúc bắt đầu. Nhưng đối với Võ Phi Nhật Quang thì không nghĩ như vậy. Khi Quang tiếp xúc với những người thành công trong bất động sản, Quang học được một bài học rất giá trị đó là bất động sản không bắt đầu bằng vốn mà bắt đầu bằng cơ hội và ý tưởng kinh doanh. Nếu chúng ta có một cơ hội tốt và một ý tưởng để triển khai nó hiệu quả thì chúng ta có thể gọi được các nguồn lực khác giúp đỡ chúng ta. Đừng quá tập trung vào tiền trong túi của bạn mà hãy tập trung vào những cơ hội tốt và không ngừng nâng cao năng lực của mình lên để biến những cơ hội đó thành những khoản lợi nhuận cho chúng ta.

Bản thân Quang xuất thân là một sinh viên tay trắng tỉnh lẻ vào thành phố học tập, làm việc, cũng không có kiến thức gì về bất động sản, lại càng không có nhiều vốn để kinh doanh. Nhưng Quang tìm thấy những cơ hội bất động sản cho thuê tốt có thể mang lại dòng tiền thu nhập thụ động rất cao, tỷ suất lợi nhuận gấp 8-9 lần ngân hàng, và Quang bắt đầu kêu gọi, huy động vốn từ những người anh em, đối tác để bắt đầu những thương vụ đó. Quang sẵn sàng trả cho những đối tác của mình mức lợi nhuận cao hơn ngân hàng, kết quả là anh ấy có một thương vụ kinh doanh tốt mà có thể bỏ ra rất ít vốn hoặc không bỏ một đồng vốn nào, cái lớn nhất phải bỏ ra ở đây chính là công sức, kinh nghiệm và kỹ năng của anh ấy để triển khai thương vụ hiệu quả mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Đây đúng là một điều thú vị, chính vì điều này làm cho Quang thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về bất động sản và cho anh ấy một niềm tin rằng không cần phải có thật nhiều tiền mới có thể bắt đầu bất động sản được. Quan trọng là bạn đã có một cơ hội tốt hay chưa, bạn có thật sự có một ý tưởng kinh doanh hiệu quả chưa, và nó có đủ hấp dẫn để mọi người cùng hợp tác với bạn làm hay không?

Bất động sản đã thay đổi Tôi như thế nào?

Khi còn là sinh viên đang đi học trên ghế giảng đường, nhờ một thương vụ nhà cho thuê đầu tiên của mình Quang đã tạo ra cho mình một căn phòng ở rất đẹp, đầy đủ tiện nghi, an ninh, mà đặc biệt hơn hết là không phải trả tiền thuê hàng tháng. Ngược lại thương vụ này không những cho Quang một chỗ ở miễn phí mà còn mang đến cho anh ấy một khoản thu nhập nho nhỏ từ 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Điều đó giúp anh ấy có thể trang trải các chi phí cho cuộc sống mà ko cần sự giúp đỡ hỗ trợ nào từ phía gia đình, từ bố mẹ. Điều tuyệt vời mà theo Quang nghĩ đó là nó giúp mình hoàn thiện bản thân hơn ở nhiều phương diện của cuộc sống như khả năng giao tiếp, tạo dựng nhiều mối quan hệ, tạo dựng sự uy tín trên thương trường.

Bí quyết để Quang trở thành lãnh đạo trẻ, luôn nhận được sự tôn trọng, tín nhiệm của nhân viên, đồng nghiệp là gì?

Khi nói đến thành công của Quang thì không thể không nhắc đến những lần vấp ngã, thất bại trong kinh doanh do sự thiếu xót về kinh nghiệm cũng như sự bồng bột nông nổi nhất thời của tuổi trẻ. Nhưng rồi, Quang nhận ra rằng mình phải thay đổi và luôn tìm kiếm những phương pháp kinh doanh, thay đổi tư duy của mình về công việc. May mắn là Quang được học tập rất nhiều từ anh trai của mình, từ những người thành công khác. Trải qua thời gian dài làm việc và học tập, cũng có cho mình được những kết quả và thành tích nhất định. Quang lại chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đó cho những anh em cộng sự để họ phát triển nhanh hơn, không phải vấp những sai lầm trước đây Quang hay mắc phải nữa. Từ việc cho đi và giúp đỡ hết mình với các anh em nhân sự đối tác trong công ty, Quang nhận lại được sự tin tưởng, ủng hộ của mọi người.

Dù còn rất trẻ nhưng anh đã nhanh chóng chinh phục được những thành công trong lĩnh vực mình theo đuôi. Liệu Quang có cảm thấy hài lòng với kết quả đó không?

Bản thân Quang trong quá trình làm việc và tiếp xúc với nhiều doanh nhân thành công, anh ấy nhận thức rằng việc bạn trở nên giàu có hay thành đạt như thế nào mà quan trọng bạn đã hoàn thiện bản thân mình như thế nào để có khả năng tạo ra nhiều tiền. Nói đến thành công và giàu có, có thật nhiều tiền thì ai cũng mong muốn, và Quang cũng không ngoại lệ. Nhiều người nghĩ đó là thực dụng, nhưng đối với Quang thì không nghĩ như vậy. Việc chúng ta đặt ra cho mình những mục tiêu càng ngày càng lớn để giúp mình hoàn thiện bản thân hơn nữa, mỗi ngày chúng ta chưa đạt được mục tiêu của mình đề ra điều đó nhắc chúng ta phải cố gắng nâng cao năng lực của mình hơn về nhiều mặt, nâng cao kỹ năng, cách làm việc…Và nếu chúng ta thỏa mãn với những gì chúng ta đã có thì rất dễ rơi vào trạng thái nhàm chán, tự mãn, lâu ngày nó sẽ thành một thói quen xấu.

Thành công của mỗi người trong cuộc sống này chắc chắn đều có những người thầy định hướng và chỉ đường cho chúng ta. Và Võ Phi Nhật Quang cũng không ngoại lệ, có thể nói người truyền cảm hứng nhất cho anh ấy chính là anh trai của mình, anh Võ Phi Nhật Huy.

Thật sự Quang rất biết ơn vì mình được sinh ra trong gia đình được dạy dỗ rất tốt từ bố mẹ và sau này là anh trai mình. Anh trai luôn dạy Quang một triết lý trong cuộc sống đó là: “ Không ai có nghĩa vụ phải cho bạn bất cứ thứ gì kể cả bố mẹ bạn. Nếu bạn muốn thứ gì hãy tự mình cố gắng và tìm cách sỡ hữu nó”. Chính điều này cũng giúp Quang nhận ra trong cuộc sống này mọi thứ mình muốn có được thì phải nỗ lực trên đôi tay của mình. Và suốt thời gian làm việc và phát triển sau này Quang đã tạo cho mình một sự nghiệp vững vàng, anh hiện là Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn BigGroup, một cánh tay phải đắc lực của anh Võ Phi Nhật Huy- Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc BigGroup, một Tập Đoàn về Kinh Doanh và Đầu Tư bất động sản lớn trên cả nước và có mặt tại 3 chi nhánh thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Về kinh tế thì ở độ tuổi rất trẻ Quang cũng đã tạo ra cho mình một sự vững chắc trong suốt quá trình hơn 7 năm kinh doanh mô hình Nhà Cho Thuê và Đầu Tư Bất Động Sản. Ngoài hoạt động Kinh Doanh và Đầu Tư Bất Động Sản thì Tập Đoàn BigGroup cũng tổ chức các chương trình hội thảo và đào tạo những kỹ năng kinh doanh Bất Động Sản và tạo ra một cộng đồng kinh doanh hơn 200 nhà đầu tư. Và người đào tạo truyền cảm hứng, đào tạo cho những nhà đầu tư bất động sản là anh Võ Phi Nhật Huy và trợ giảng Võ Phi Nhật Quang.