12/05/2024 14:48:33

BIG INVEST GROUP HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀO MẢNG GIÁO DỤC

        Vào chiều ngày 11/5, Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Big Invest Group (BIG) và Martin Group diễn ra tại trụ sở Hệ thống Giáo dục Martin đường Dũng Sĩ Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) với hệ thống trường Liên Cấp từ Mầm non đến Cao Đẳng với quy mô 51.000 m2.

        Tại buổi lễ, ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT Big Invest Group và ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kinh tế - Giáo dục Martin (Martin Group) chính thức đặt bút ký biên bản hợp tác chiến lược – đầu tư vào mảng giáo dục. Sự kiện này chính thức ánh dấu mốc thời gian hai tập đoàn quyết tâm cùng giúp nhau phát huy thế mạnh trong thời gian tới để đưa Big Invest Group và Martin Group ngày càng phát triển lớn hơn mạnh hơn nữa.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa BIG và MARTIN

          Với sự tham gia đông đủ đại diện của các bên: Về phía Big Invest Group có: ông Lương Hoàng Hưng – Cố vấn Truyền thông Big Invest Group; Ông Louis Tấn Lộc – Cố vấn Tài chính kiêm Trưởng Ban Kiểm soát Big Invest Group; Ông Trần Văn Lâm – Phó Chủ tịch Công ty Dragon Bridge Capital. Về phía Martin Group có: sự hiện diện chứng kiến của bà Võ Thị Thanh Lương – Hiệu trưởng và bà Hà Thị Sương – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông Hoàng Sa và ông Trần Thanh Nhựt – Ban Văn phòng Martin Group.

          Theo đó, ông Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch HĐQT Big Invest Group thì BIG là một doanh nghiệp đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán nên sở hữu nhiều lợi thế về các công cụ tài chính để huy động các nguồn vốn cần thiết cho những dự án tiểm năng. Ngoài ra với lịch sử là doanh nghiệp có 14 năm thành lập có kinh nghiệm về việc phát triển và vận hành các bất động sản với hệ thống khách sạn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Lào Cai, Tây Ninh.

Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch Big Invest Group phát biểu tại buổi lễ

        Chủ tịch HĐQT Big Invest Group cho biết thời gian tới, hai tập đoàn bằng kinh nghiệm của mình sẽ giúp nhau trong việc xây dựng hoạt động, đầu tư vào doanh nghiệp hai bên và huy động các nguồn vốn cần thiết để phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng trường học. Bên cạnh đó, Big Invest Group và Martin Group sẽ hỗ trợ, hợp tác để triển khai, khai thác các bất động sản của BIG và Martin tại miền Trung “Về mặt chiến lược, hai bên sẽ hợp tác với nhau để hướng tới mục tiêu lớn hơn đó là Big Invest Group sẽ hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để Martin Group có thể tối ưu hóa các hoạt động của mình một cách mạnh mẽ hơn và hướng đến việc đưa Martin Group lên sàn chứng khoán”, ông Võ Phi Nhật Huy nhấn mạnh.

        Về phía đại diện của Martin Group, Ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kinh tế - Giáo dục Martin (Martin Group) cho hay: Martin Group được sáng lập từ cuối năm 1996, chính thức đi vào hoạt động vào năm 1997. Với sự phát triển không ngừng hiện Martin đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực và có 9 công ty con trong hệ thống. Sản phẩm giáo dục từ mầm non đến cao đẳng, có nhà sản xuất nước khoáng, có sản phẩm công nghệ thông tin, có lưu trú khách sạn và năng lượng tái tạo.

        Trong số các đơn vị thành viên thì Hệ Thống Giáo Dục Martin Academy là Hệ thống trường Liên Cấp từ Mầm Non đến Cao Đẳng với quy mô cơ sở hạ tầng rộng 51.000 m2. Tuy nhiên do chưa có những đối tác đồng hành phù hợp đặc biệt là các chiến lược tài chính hiệu quả nên chưa phát huy được hết khả năng hiện có của trường. Với những kinh nghiệm về mặt đầu tư, vận hành bất động sản cùng những công cụ tài chính hiệu quả mà BIG đang có, Martin Group tự tin sẽ có thể triển khai hiệu quả và tối ưu hoạt động kinh doanh về giáo dục và bất động sản trong thời gian tới. Ông Bảo đồng thời bày tỏ vui mừng khi buổi Lễ Công bố được diễn ra là kết quả thực tế sau khi hai bên có sự đàm phán nghiêm túc trong thời gian dài. “Sâu trong cõi lòng tôi vui và vinh dự, tự hào khi hai bên hợp tác để làm việc rất ý nghĩa. Tôi nghĩ sự hợp tác không chỉ dừng lại ở ý nghĩa làm cho 2 tập đoàn lớn mạnh mà còn đem lại lợi ích lớn cho quốc gia, dân tộc nữa. Đó cũng là khát vọng hằng nuôi dưỡng trong tâm hồn tôi”, bà Võ Thị Thanh Lương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông Hoàng Sa phát biểu tại buổi lễ.

 

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch HĐQT Martin Group chia sẻ tại buổi l

Sau quá trình tìm hiểu, gặp gỡ tại buổi lễ ký kết giữa các lãnh đạo của hai Tập đoàn Big Group và Tập đoàn Martin Group, hi vọng cả hai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa cho doanh nghiệp của mình nói riêng và có cơ hội hợp tác nhiều hơn nữa dự án đối với mảng giáo dục nói chung - hướng tới của BIG tại mảnh đất miền Trung thân yêu.

 

Ban lãnh đạo của BIG và MARTIN chụp ảnh trước cổng Hệ thống Trường Martin Group

Công ty Cổ phần Big Invest Group với mã cổ phiếu BIG được biết đến là một Nhà Phát Triển Bất Động Sản Thương Mại với hoạt động kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như Thương Mại, Dịch Vụ, Đầu Tư, Vận Hành Khai Thác bất động sản. Với Sứ Mệnh đầu tư, xây dựng, quản lý, khai thác các tòa nhà Văn Phòng, Căn Hộ Dịch Vụ, Khách Sạn… tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm tạo ra các sản phẩm dịch vụ chất lượng cho khách hàng và nguồn thu nhập dồi dào cho các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác. BIG đã chính thức được giao dịch cổ phiếu sàn chứng khoán Upcom từ ngày 10/01/2022. Theo BCTC kiểm toán năm 2023, BIG hiện có quy mô tài sản gần 200 tỷ đồng và doanh thu 204 tỷ đồng.

 Theo Vietstock: https://vietstock.vn/2024/05/big-invest-group-hop-tac-dau-tu-vao-mang-giao-duc-737-1189303.htm