Công Văn Trang 1

THỰC HƯ VỤ KIỆN LIÊN QUAN ĐẾN ÔNG VÕ PHI NHẬT HUY VÀ BIG GROUP TẠI ĐÀ NẴNG – CÔNG BỐ THÔNG TIN

Vừa qua có một số báo mạng và mạng xã hội đưa những thông tin liên quan đến hoạt động đầu tư của Big Group tại Đà Nẵng. Để làm rõ thông tin cho các cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên và đối tác của Big Group chúng tôi công bố cụ thể thông tin rõ ràng trong công văn. Mời các bạn cùng đọc để hiểu rõ hơn :

CÔNG VĂN CÔNG BỐ THÔNG TIN : 

Nguyên văn công văn công bố thông tin :


Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

—000—-

HCM, ngày 30 tháng 08 năm 2018

CÔNG BỐ THÔNG TIN

V/v : Thông tin về hoạt động đầu tư của Big Group tại Đà Nẵng 

Kính gửi : Cộng đồng cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên của

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Big Group

Vừa qua, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin tiêu cực liên quan đến hình ảnh và hoạt động kinh doanh của Big Group cụ thể là hoạt động đầu tư xây và cho thuê tòa nhà tại số 26 Phan Huy Thực, Sơn Trà, Đà Nẵng do công ty CP Big Invest Đà Nẵng PHT đại diện cho các cổ đông của Big Group là chủ sở hữu của tòa nhà trên.

I/ DIỄN BIẾN SỰ VIỆC

Để đảm bảo tính minh bạch và chính xác của thông tin, Big Group gửi thông báo này đến cộng đồng cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên để mọi người nắm rõ sự việc với diễn biến như sau :

  • Bà Huỳnh Thị Sáu nguyên là Giám Đốc Big Land CN Đà Nẵng đã đứng ra huy động vốn từ học viên của Big Success để mua miếng đất tại 26 Phan Huy Thực, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Sau đó bà Sáu bán lại miếng đất trên cho Big Group và mong muốn góp vốn xây dựng tòa nhà cho thuê tại địa chỉ trên.
  • Big Group đã tập hợp nhóm các cổ đông quan tâm và yêu thích dự án này lập ra Công ty CP Big Invest Đà Nẵng PHT để góp vốn mua đất từ bà Huỳnh Thị Sáu và đầu tư tiền xây dựng cũng như giao cho bà Sáu làm nhà thầu xây dựng công trình 20 căn hộ cho thuê tại đây.
  • Sau khi Big Invest Đà Nẵng PHT đã hoàn thành các nghĩa vụ của mình cụ thể là : thanh toán xong tiền mua đất, sang tên sổ đỏ miếng đất cho công ty và chuyền xong tiền xây dựng tòa nhà thì bà Sáu ngang nhiên đòi hỏi tăng giá bán đất thay vì góp vốn vào việc xây dựng tòa nhà như trao đổi ban đầu. Khi công ty không đồng ý thì bà Sáu đòi lại mảnh đất trên một cách vô lý.
  • Để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư và cổ đông của Big Group đã tham gia góp vốn vào công ty CP Big Invest Đà Nẵng PHT, công ty đã cử đại diện làm việc với tòa án. Và hiện tại vụ việc đang được thụ lý và xử lý tại tòa.

Trong quá trình tòa án đang phân xử chưa có quyết định cuối cùng, bà Sáu đã đăng những thông tin tiêu cực lên facebook nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của Big Group. Đây là những cáo buộc vô căn cứ và có nhiều chi tiết sai sự thật.

II/KHẲNG ĐỊNH CỦA BIG GROUP :

Việc cố tình bôi nhọ uy tín cá nhân và doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Do đó bằng công bố này chúng tôi thông báo đến toàn bộ cộng đồng cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên của Công ty và khẳng định như sau :

1/ Big Group khẳng định hoạt động đầu tư vào tòa nhà tại 26 Phan Huy Thực, Sơn Trà, Đà Nẵng thông qua công ty CP Big Invest Đà Nẵng PHT là đúng luật, công khai, minh bạch, hướng đến và bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư.

2/ Big Invest Đà Nẵng PHT đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất số 05, tờ bản đồ D4 tại địa chỉ : Lô D4-05 đường Phan Huy Thực, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng theo Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất ngày 09 tháng 09 năm 2016 tại Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Hải Sâm Tp. Đà Nẵng từ bà Huỳnh Thị Sáu. Và đã hoàn tất thủ tục theo quy định của pháp luật đứng tên Giấy Chứng Nhận Quyền Sử dụng miếng đất trên cấp ngày 11/10/2016. 

3/ Toàn bộ sự việc và các tài liệu chứng cứ liên quan đã được Big Invest Đà Nẵng PHT phối hợp với luật sư cung cấp cho Tòa Án Nhân Dân TP. Đà Nẵng và đã được thụ lý. Hiện nay, hai bên đang chờ tòa phân xử.

4/ Với mục đích bảo vệ quyền lợi cho các cổ đông của công ty CP Big Invest Đà Nẵng PHT chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với luật sư và tòa án để đi đến cùng vụ việc này.

5/ Chúng tôi mong muốn rằng hoạt động đầu tư phải đem lại quyền lợi công bằng cho tất cả các cổ đông góp vốn. Không để bất cứ cá nhân nào trục lợi riêng cho bản thân mình do việc tăng giá trên thị trường các tài sản đầu tư.

6/ Trong quá trình chờ phán quyết cuối cùng của tòa án, tất cả các hành vi tuyên truyền và lan truyền thông tin xấu độc về Big Group và các lãnh đạo công ty sẽ được các luật sư của chúng tôi thu thập làm chứng cứ để phản ánh với các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Bằng công bố này chúng tôi cung cấp thông tin và mong cộng đồng cổ đông, nhà đầu tư, cán bộ nhân viên của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Big Group nắm rõ sự việc và có hành động phù hợp.

  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BIG GROUP

                                                                                                CHỦ TỊCH HĐQT

                                                                       VÕ PHI NHẬT HUY

 


BẢN IN ĐÍNH KÈM       

Công văn Trang 1

Công văn Trang 2

CÔNG VĂN GỬI ĐẾN BÁO VIETNAMNET VÀ CÁC BÁO TRÍCH NGUỒN ĐƯA TIN VỀ VỤ KIỆN :

CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN :

1/ QUYẾT ĐỊNH BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC BIG LAND – CN ĐÀ NẴNG : BÀ HUỲNH THỊ SÁU 

2/ GIẤY PHÉP CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BIG INVEST ĐÀ NẴNG PHT ( CHỦ SỞ HỮU TÒA NHÀ )

3/ GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỨNG TÊN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BIG INVEST ĐÀ NẴNG PHT ( CHỦ SỞ HỮU TÒA NHÀ )

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặt 1

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặt 2

3/ HÌNH ẢNH MIẾNG ĐẤT BAN ĐẦU LÚC CÔNG TY MUA LẠI :

Hình ảnh mảnh đất nguyên sơ công ty mua lại ban đầu

4/ HÌNH ẢNH TÒA NHÀ 20 CĂN HỘ CHO THUÊ DO CÁC CỔ ĐÔNG CÔNG TY CP BIG INVEST ĐÀ NẴNG PHT GÓP VỐN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG LÊN SAU 12 THÁNG CHỜ ĐỢI : 

BAN PHÁP LÝ & TRUYỀN THÔNG 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BIG GROUP

Các bài báo liên quan đến vụ việc :

VTC10https://vtc.vn/chu-tich-big-group-vo-phi-nhat-huy-lam-bat-dong-san-40-khong-he-de-d425618.html

Dân Trí : https://dantri.com.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan-vo-phi-nhat-huy-toi-tung-bi-nghi-ngo-va-noi-xau-khi-khoi-nghiep-2018081711202359.htm

Người Tiêu Dùng : http://www.nguoitieudung.com.vn/doanh-nhan-vo-phi-nhat-huy-co-10-trieu-dong-cung-dau-tu-bat-dong-san-duoc-d69391.html

24h : https://www.24h.com.vn/doanh-nhan/doanh-nhan-vo-phi-nhat-huy-toi-chia-se-kinh-nghiem-de-cung-moi-nguoi-thanh-cong-trong-bds-c606a965310.html