23/06/2023 16:45:16

CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN BIG GROUP VÕ PHI NHẬT HUY: HIỆN THỰC HÓA CHIẾN LƯỢC ĐƯA BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI LÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

Mạnh dạn lao vào kinh doanh và từng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách từ khi còn rất trẻ song với nghị lực cùng hoài bão lớn, đến nay CEO Võ Phi Nhật Huy đã xây dựng một hệ thống các bất động sản (BĐS) cho thuê trải khắp các tỉnh thành như: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Lào Cai, Tây Ninh. Với quyết tâm tạo thêm nhiều hơn nữa giá trị cho cộng đồng và xã hội, Võ Phi Nhật Huy cùng Big Group đang tiếp tục hành trình chinh phục các sân chơi tài chính chứng khoán cùng chiến lược đưa BĐS thương mại lên sàn.

Tạo bước vững cho hành trình dài

Trải qua hành trình lập nghiệp đầy gian nan, thử thách song với hoài bão của tuổi trẻ, niềm đam mê và khát khao cháy bỏng trong công việc, Võ Phi Nhật Huy chưa từng nản chí mà luôn dám dấn thân làm những điều mới mẻ. Những kiến thức được góp nhặt, tích lũy qua sự cầu thị, ham học hỏi đã giúp anh và Big Group trưởng thành và ngày càng lớn mạnh, vượt qua từng khó khăn, trắc trở...

Từ một chàng sinh viên tay trắng thuở lập nghiệp, những bài học kinh nghiệm đắt giá đã giúp thức tỉnh Võ Phi Nhật Huy trưởng thành hơn, vững vàng hơn và trở thành một vị “thuyền trưởng” tài ba. Cho đến nay, anh đã đưa Tập đoàn Big Group phát triển vững mạnh với các doanh nghiệp thành viên thuộc mọi lĩnh vực khác nhau, trao cho người sử dụng hàng ngàn sản phẩm BĐS cho thuê ở nhiều phân khúc được trải dài từ Bắc - Trung - Nam.

Lễ gõ cồng kỷ niệm cổ phiếu BIG giao dịch trên sàn chứng khoán Upcom ngày 10/01/2022

Suốt gần 2 năm qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến mọi doanh nghiệp Việt Nam, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế cũng như thị trường BĐS, Võ Phi Nhật Huy cùng Big Group vẫn nỗ lực không ngừng để nghiên cứu mọi giải pháp, cách làm để thích nghi và chuyển đổi liên tục cũng như học hỏi những công nghệ ưu việt của nền kinh tế 4.0 nhằm đưa ra các sản phẩm công nghệ hiệu quả cho thị trường. Nhờ vậy, không chỉ sở hữu nhiều BĐS cho thuê mà Big Group còn là một doanh nghiệp đi theo hai xu hướng tiên phong trên thị trường, đó là liên minh đầu tư với một cộng đồng lớn và ứng dụng công nghệ 4.0 để trở thành một doanh nghiệp công nghệ BĐS trong tương lai.

Với quyết tâm trở thành một doanh nghiệp đại chúng, minh bạch và phát triển mạnh mẽ nhằm tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội, Big Group đã đưa một công ty thành viên trong hệ sinh thái là Big Invest Group trở thành một công ty đại chúng và được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chấp thuận cho giao dịch cổ phiếu tại sàn chứng khoán UPCOM với mã cổ phiếu BIG vào ngày 10/01/2022. Cùng với nỗ lực không ngừng của một tập thể nhân sự trẻ và đầy nhiệt huyết, Big Group đang hướng đến việc mở rộng và phát triển các dự án BĐS thương mại với quy mô ngày càng lớn hơn trên nhiều tỉnh thành để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thực tế về chỗ ở, làm việc, lưu trú cho thị trường đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm cho xã hội.

Chiến lược chứng khoán hoá bất động sản

Sự mạnh dạn thay đổi mô hình đầu tư của Big Group đã giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị tiên phong đưa các BĐS cho thuê, BĐS thương mại lên sàn chứng khoán Việt Nam. Bằng việc phát triển một hệ thống các BĐS thương mại là các tòa nhà khách sạn, văn phòng, căn hộ dịch vụ, khu nhà cho thuê gần khu công nghiệp ở nhiều tỉnh thành, Big Group mang lại dòng tiền cho thuê dồi dào và bền vững cho các nhà đầu tư.

                                                                             

                          Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT cùng Ban Giám Đốc công ty trước toà nhà Big Group ở TP. Lào Cai

Ngoài ra, chiến lược đưa các BĐS thương mại lên sàn chứng khoán của Big Group được xem là một giải pháp để tăng thanh khoản cho các tài sản lớn, giúp các nhà đầu tư nhỏ trên sàn có thể nắm giữ một phần các BĐS giá trị cao thông qua cổ phiếu của doanh nghiệp sở hữu tài sản, từ đó mang lại lợi ích cho các chủ tài sản lớn lẫn các cổ đông và nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường chứng khoán.

Theo phân tích của doanh nhân Võ Phi Nhật Huy, điểm yếu nhất của các mô hình đầu tư BĐS là yếu tố thanh khoản. Ở những thời điểm thị trường BĐS khó khăn và trầm lắng do ảnh hưởng của nhiều yếu tố liên quan đến tín dụng, chính sách và nguồn vốn thiếu hụt như hiện tại thì yếu tố thanh khoản lại càng trở nên cực kỳ nan giải với các tài sản lớn. Bên cạnh đó, bản thân một BĐS thương mại có thể tạo ra nguồn thu nhập hàng tháng cũng giống như một doanh nghiệp được vận hành tự động với nguồn thu nhập dồi dào từ các hoạt động cho thuê và sự gia tăng giá trị theo thời gian bởi yếu tố vị trí đẹp và khan hiếm.

Do đó việc đưa tài sản vào doanh nghiệp rồi niêm yết lên sàn chứng khoán và chia nhỏ thông qua hình thức cổ phần, cổ phiếu là một giải pháp hiệu quả cho thị trường BĐS lúc này mà các nhà đầu tư BĐS nên suy nghĩ đến. Việc cổ phần hóa BĐS cũng là cách để các chủ đầu tư không chịu quá nhiều áp lực từ vốn vay mà sử dụng nguồn vốn của cổ đông và cùng ăn chia trên hiệu quả khai thác BĐS cũng là một xu thế tất yếu mà thế giới đã và đang áp dụng thông qua mô hình Quỹ Tín thác BĐS (REIT) đang phát triển rất mạnh mẽ tại các nước tiến bộ như Mỹ và châu Âu.

                                                         Các Thành viên HĐQT công ty tại Đại Hội Cổ Đông Bất Thường năm 2023

Mặc dù vậy, việc ứng dụng những mô hình mới như chứng khoán hóa BĐS và áp dụng các công nghệ 4.0 trong việc chuyển đổi số đầu tư BĐS là một trong những thách thức lớn của Big Group khi thị trường BĐS vẫn còn quen với cách làm truyền thống. Tuy nhiên, bằng một niềm tin rằng những giải pháp này chính là xu thế tất yếu mà các nước tiến bộ đã ứng dụng và triển khai, đội ngũ Big Group vẫn kiên trì và nỗ lực không ngừng cho các mục tiêu đã đề ra với những tòa nhà thương mại cho thuê hiệu quả khác chuẩn bị hình thành tại các TP lớn trong năm 2023 - 2024 như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế…

Chặng đường phía trước còn dài nhưng doanh nhân Võ Phi Nhật Huy tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực, cố gắng, Big Group sẽ hoàn thành sứ mệnh trao đi giá trị cho cộng đồng và vươn cao hơn trên thị trường BĐS Việt Nam và xa hơn nữa là thị trường thế giới.

"Sự mạnh dạn thay đổi mô hình đầu tư của Big Group đã giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị tiên phong đưa các BĐS cho thuê, BĐS thương mại lên sàn chứng khoán Việt Nam".