05/02/2023 19:26:30

BIG INVEST GROUP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG ĐẦU NĂM 2023 ĐỂ TÁI CẤU TRÚC CÔNG TY

Công ty CP Big Invest Group (BIG) tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán để trình Đại Hội Đồng Cổ Đông thông qua một số nghị quyết quan trọng nhằm tái cấu trúc công ty trong bối cảnh mới

 Hình ảnh Ban HĐQT công ty Big Invest Group

Ngày 05/02/2023 mới đây, Big Invest Group (mã CK: BIG)  thông qua nghị quyết HĐQT về việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2023. Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự cuộc họp là 05/02/2023.

Tham dự đại hội gồm có đại diện Ban lãnh đạo BIG là  Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT, ông Kiều Văn Khoa - Phó Chủ tịch HĐQT và Bà Trần Thị Mưa Thao - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Big Invest Group, Bà Nguyễn Thị Hảo- Phó Tổng Giám Đốc, Ban cố vấn và đại diện ban giám đốc trong công ty. 

Ban Kiểm Phiếu ĐHĐCĐ bất thường BIG năm 2023

Cuộc họp diễn ra tại Tòa nhà Big Group  94 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hỗ Chí Minh thông qua ba nội dung chính quan trọng như sau: 

  • Đề xuất thay đổi mô hình cơ cấu tổ chức quản lý nhằm tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm các cơ quan: Đại hội đồng cổ đông; Hội đồng Quản trị; Ban Kiểm soát và Ban Tổng Giám đốc. 
  • Địa điểm đặt trụ sở chính của Công ty cũng sẽ được di chuyển  từ thành phố Hà Nội sang địa chỉ mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự định quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất trong năm 2023.
  • Ban HĐQT tiến hành tái cơ cấu 5 thành viên xuống còn 3 thành viên, đồng thời thông qua đơn miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của ông Lý Ngọc Sơn và ông Trần Đình Tú. Vì lý do cá nhân nên cả 2 ông không đủ thời gian để tham gia ở vai trò Thành viên HĐQT mà sẽ đồng hành với công ty trên tư cách thành viên Ban Cố Vấn. 
  • Bầu 3 thành viên Ban Kiểm Soát mới tham gia vào quá trình giám sát và kiểm soát các hoạt động của công ty theo mô hình mới.

Ban Cố Vấn và Ban kiểm soát công ty BIG trong ĐHĐCĐ bất thường năm 2023

Trong cuộc họp, Đại hội cũng đã thống nhất bầu Ông Tấn Lộc Louis , bà Đồng Thị Hồng Nhung và Ông Triệu Hiếu Khánh làm thành viên BKS nhiệm kỳ 2023 - 2024.  Mong rằng trong thời gian tới, các ông/bà sẽ đồng hành cùng Công ty cổ phần Big Invest Group với mục tiêu đưa Công ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Việc thay đổi cấu trúc hoạt động quản lý của công ty góp phần vào mục tiêu thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của BIG trong năm mới.

Ban lãnh đạo giải đáp các thắc mắc của các cổ đông tại phần Thảo Luận của cuộc họp

Tại phần thảo luận, các cổ đông đã đặt các câu hỏi cho HĐQT và Ban Cố Vấn công ty về các hoạt động và chiến lược sắp tới và đã được Ban lãnh đạo công ty chia sẻ cụ thể như sau:

Câu hỏi 1 : Việc công ty tái cấu trúc mạnh mẽ theo chiến lược HĐQT đề ra và chuyển trụ sở từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh có chuẩn bị cho việc triển khai dự án nào mới ở miền Nam không ? Công ty có thể chia sẻ trước một vài thông tin ?

>>Câu hỏi được trả lời bởi ông Võ Phi Nhật Huy  - Chủ tịch HĐQT của công ty:

“Như Quý cổ đông đã biết, Big Invest Group là một doanh nghiệp kinh doanh nhiều hoạt động từ thương mại đến triển khai xây dựng các bất động sản cho thuê. Trong năm 2022 vừa qua, BIG đã có 1 hoạt động đầu tư tại phía Bắc đó là Tòa nhà văn phòng khách sạn Big Lào Cai, dự án được triển khai  tại Thành phố Lào Cai với quy mô diện tích đất trên 2000 mét vuông. Đây là điểm nhấn tại TP Lào Cai nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung.

  Dựa trên  tinh thần xây dựng các bất động sản tạo ra dòng tiền, phát triển các dự án bất động sản thương mại tạo nguồn thu nhập và gia tăng tài sản cho các cổ đông thông qua việc nắm giữ các bất động sản tại những thành phố có vị trí đẹp. Trong năm 2023, Big Invest Group quyết tâm với kế hoạch tiếp tục triển khai dự án tại Phía Nam là TP Hồ Chí Minh. Với định hướng đó, BIG đã có sự cải tổ trong việc chuyển đổi trụ sở từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh, tập trung các nguồn lực thanh lý các bất động sản ở quy mô nhỏ dồn nguồn lực cho dự án lớn hơn tại Miền Nam. Thị trường bất động sản tại Phía Nam được đánh giá là nơi có nguồn thu với tỷ suất sinh lời cao hơn Phía Bắc hiện tại.

 Do đó công ty cũng nỗ lực tìm kiếm và kiểm tra thẩm định những mảnh đất có vị trí đẹp để triển khai dự án trong thời gian tới. Khi nào có thông tin chính thức về việc triển khai tại vị trí nào, quy mô ra sao, mô hình gì. Chúng tôi sẽ có thông tin cho các cổ đông trong kỳ đại hội tiếp theo”.

Câu hỏi 2 : Được biết hai thành viên HĐQT là ông Trần Đình Tú, ông Lý Ngọc Sơn vừa từ nhiệm HĐQT và tham gia vào Ban Cố Vấn. Các ông chia sẻ thêm về vai trò mới của các ông trong Ban cố vấn và những đóng góp cho công ty trong thời gian tới ?

>>Câu hỏi được trả lời bởi ông Trần Đình Tú- Cố vấn Chiến lược của BIG: 

“Về việc chúng tôi từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT về tham gia vào Ban Cố Vấn có 2 lý do chính: Về góc độ cá nhân, xuất phát từ thời điểm 2022-2023 có nhiều khó khăn và biến động với thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung. Trên vai trò là cố vấn của nhiều công ty và tập đoàn, trước giai đoạn cần sự tập trung cao độ trong việc điều phối và quản lý hoạt động chính để đảm bảo sự hiệu quả đối với các hoạt động cá nhân của mình.

 Thứ hai, về phía tổ chức, phản ứng doanh nghiệp trước diễn biến của thị trường, Big Invest Group cần một đội ngũ HĐQT tinh gọn tập trung, nắm quyền lực để ra quyết định một cách chuẩn xác, linh hoạt và kịp thời để đảm bảo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định rút khỏi HĐQT để đảm bảo hoạt động tái cấu trúc với những điều được nêu trên. Từ năm 2017, tôi với vai trò cố vấn chiến lược cùng ông Lý Ngọc Sơn là cố vấn pháp lý sẽ tiếp tục tham gia và hỗ trợ cùng công ty trong việc giám sát và hỗ trợ hoạt động của công ty một cách tốt nhất có thể”.

Câu hỏi 3 : Công ty BIG năm 2022 đã đầu tư hợp tác xây dựng Tòa nhà khách sạn văn phòng ở TP Lào Cai. Xin chia sẻ về tính hiệu quả trong việc khai thác kinh doanh tại tòa nhà này ? Và lý do vì sao công ty lại lựa chọn đầu tư tại Lào Cai ?

>>Câu hỏi được trả lời bởi ông Kiều Văn Khoa - Phó Chủ tịch HĐQT:

“Trước khi trả lời trực tiếp, tôi xin điểm qua vài nét cơ bản của thị trường Việt Nam trong 10 năm qua, nền kinh tế Việt Nam luôn phát triển năm sau hơn năm trước dao động ở mức 6-7%  trừ giai đoạn 2 năm  dịch Covid -19, riêng 2 năm vừa qua, nước ta có tốc độ tăng trưởng  8,2 % nằm trong nhóm những nước có mức độ tăng trưởng cao trên thế giới. Ước đạt GDP năm 2022 là 409 tỷ đô với thu nhập 4100 USD/ người tăng 390 USD/ người so với năm 2021. Trong đó, ngành xuất nhập khẩu chiếm tỷ trọng lớn với thặng dư năm 2022 trên 10 tỷ đô. Lào Cai là 1 trong 2 tỉnh [Lạng Sơn và Lào Cai] có xuất nhập khẩu đường biên sang Trung Quốc nhộn nhịp nhất. Việc thông thương với đất nước 1,4 tỷ dân với lượng khách du lịch thông qua 2 cửa khẩu tăng trưởng lớn.

 Chính vì lý do đó, công ty mới chọn Lào Cai, một trong những cửa khẩu lớn của cả nước là nơi phát triển và xây dựng Tòa Nhà Văn Phòng Khách sạn Big Lào Cai tọa lạc tại đường  503-505 Hoàng Liên, TP. Lào Cai. Tôi tin với tình hình hội nhập và mở cửa  trở lại bình thường như hiện nay, giao dịch hàng hóa và du lịch rất tiềm năng. Mong rằng sau khi tòa nhà được xây dựng xong ước tính sẽ thu về vài trăm triệu/ tháng và đem lại nhiều doanh thu cho công ty trong những năm tới”.

Câu hỏi 4 : Được biết ông Lương Hoàng Hưng - Cố vấn truyền thông của công ty vừa qua đã mua thêm cổ phiếu và tăng tỷ lệ sở hữu công ty lên tới hơn 9% cổ phần. Xin ông chia sẻ về tình hình thị trường bất động sản và tiềm năng cổ phiếu BIG trong tương lai cũng như lý do vì sao ông quyết định mua thêm nhiều cổ phiếu công ty trong giai đoạn này ? 

>>Câu hỏi được trả lời bởi ông Lương Hoàng Hưng - Cố Vấn Truyền Thông BIG: 

“Năm 2022, thị trường bất động sản đang có bước chậm lại, có thể nói là tình trạng đóng băng bất động sản. Đây là thời điểm giao dịch khó khăn bởi những hạn chế trong room tín dụng. Vào thời điểm cuối năm, tình hình các bất động sản bị tồn đọng khá nhiều, nhiều nhà đầu tư bị tồn đọng nguồn vốn và đã exit cổ phiếu đang nắm giữ. Bản thân tôi thấy đây là cơ hội để thu về cổ phiếu với giá rẻ để đầu tư gia tăng tài sản của mình, cho nên đã thu mua thêm cổ phiếu của nhiều công ty trong đó có BIG. Tôi tin rằng cổ phiếu sẽ sinh lời trong tương lai ngay sau khi hoạt động bất động sản quay trở lại đà ổn định với sự nới rộng room tín dụng của nhà nước”.

Câu hỏi 5: Với vai trò là Ứng viên Trưởng Ban Kiểm Soát, xin ông Louis Tấn Lộc chia sẻ về những mong muốn của ông trong việc đồng hành với công ty BIG và vai trò của ông trong kế hoạch tái cấu trúc công ty mà HĐQT đã đề ra ?

>> Câu hỏi được trả lời bởi ông Louis Tấn Lộc - Ứng viên Trưởng Ban Kiểm Soát:

“Kính thưa chủ tọa và quý cổ đông, tôi xin chia sẻ hai ý chính. Thứ nhất là vai trò và nhiệm vụ khi được đề cử làm trưởng ban kiểm soát, vai trò của chúng tôi là đảm bảo quyền lợi cho cổ đông khi đầu tư vào công ty, tính minh bạch và chính xác cả các hoạt động công ty được ĐHĐCĐ thông qua  trong các kỳ đại hội các năm. Thứ hai, trong giai đoạn BIG tái cấu trúc để lành mạnh hóa  và vượt qua những khó khăn thử thách hiện tại và trong tương lai để trở thành công ty phát triển bền vững. Cá nhân tôi cùng những cộng sự trong Ban kiểm soát sẽ giám sát các hoạt động của công ty đi đúng định hướng ban đầu đảm bảo vai trò của mình trong các hoạt động của công ty”.

Hình ảnh tại ĐHĐCĐ bất thường trực tuyến năm 2023 công ty Big Invest Group

Đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể công ty, đặc biệt Hội đồng quản trị, Ban điều hành đã từng bước chuyên nghiệp, đoàn kết hơn, hướng đến sự phát triển của công ty và lợi ích của các cổ đông, ông Võ Phi Nhật Huy– chủ tịch HĐQT, bày tỏ sự cảm ơn đối với toàn thể nhân sự và tập thể Ban lãnh đạo Tổng công ty sau khi Đại hội kết thúc thành công. 

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của BIG trong thị trường bất động sản, HĐQT và Ban lãnh đạo Big Invest Group không ngừng nâng cao trách nhiệm trong quá trình điều hành và kiểm soát hoạt động kinh doanh, vì mục tiêu chung đưa BIG phát triển lên tầm cao mới và đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế quốc dân. 

Xem thông tin được công bố trên trang doanh nghiệp của BIG tại: link

Và xem lại diễn biến của họp ĐHĐCĐ bất thường dưới đây: