22/04/2023 12:38:51

THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH HDQT VÀ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN BIG INVEST GROUP NĂM 2022

THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH HDQT

 

Ông Võ Phi Nhật Huy-Chủ Tịch HDQT Big Invest Group được bổ nhiệm ngày 02/12/2022

Kính gửi Quý cổ đông của Big Invest Group (Mã chứng khoán BIG),

Như chúng ta đã biết, vào ngày 10 tháng 01 năm 2022 Big Invest Group chính thức chào sàn chứng khoán với mã cổ phiếu BIG. Sau một thời gian chứng kiến sự hưng thịnh của thị trường tài chính thì chúng ta lại phải trải qua một năm 2022 đã với nhiều thách thức và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và biến động của nền kinh tế trong và ngoài nước khiến hàng loạt doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng và phá sản. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể nhân viên cùng sự đồng hành của quý cổ đông, Big Invest Group đã vượt qua được những thử thách này và để duy trì được sự tăng trưởng về doanh thu và có lợi nhuận trong một bối cảnh nền kinh tế khó khăn với nhiều doanh nghiệp thua lỗ.

Với kinh nghiệm hơn 06 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại và bất động sản, tôi tin rằng Big Invest Group sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023. Chúng ta đang nắm bắt những cơ hội mới và đối mặt với những thách thức để tạo ra giá trị cho cổ đông.

Thế mạnh của công ty chúng ta là mô hình kinh doanh thương mại lâu năm, được đảm bảo nguồn doanh thu đều đặn nhờ có các đối tác lớn và thân quen trong nhiều năm đồng hành và hỗ trợ. Ngoài ra, công ty cũng có nhiều cổ đông có các bất động sản hợp tác tạo ra các nguồn thu nhập từ cho thuê và khai thác bất động sản, đồng thời góp tài sản vào doanh nghiệp giúp gia tăng quy mô tài sản cho công ty. Đội ngũ nhân sự của công ty trẻ trung, năng động, chịu khó học hỏi và ứng dụng những phương thức kinh doanh mới, sử dụng công nghệ hướng đến chuyển đổi số cho các hoạt động kinh doanh truyền thống.

Tuy nhiên, công ty cũng đang đối mặt với một số điểm yếu và thách thức trong giai đoạn này. Giá sắt thép và vật liệu xây dựng đang đi xuống, ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Bất động sản đang đóng băng, thanh khoản chậm và giá thấp có thể phải bán cắt lỗ một số tài sản của công ty để có nguồn vốn tiếp tục đầu tư và triển khai các hoạt động khác. Thị trường tài chính và chứng khoán liên tục suy giảm, gây khó khăn cho kênh huy động vốn công ty trong giai đoạn ngắn hạn.

Thế nhưng, giai đoạn hiện tại đang đầy cơ hội cho chúng ta, với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và dịch vụ, chúng ta có thể phát triển mạnh mảng BĐS đầu tư, lưu trú, nghỉ dưỡng, khai thác các bất động sản như khách sạn, nhà hàng. Đồng thời, giá bất động sản đang ở mức thấp, cơ hội bán để xoay nguồn vốn và thu mua bất động sản giá rẻ. Công ty vừa đầu tư tòa nhà ở Lào Cai, đây là cơ hội mở rộng kinh doanh và đầu tư tại thị trường Tây Bắc với ngành du lịch, dịch vụ và mở rộng mảng thương mại nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc tạo ra các nguồn thu tiếp theo đa dạng cho công ty trong năm 2023.

Chúng ta cũng đối mặt với nhiều thách thức, như tập trung công tác Marketing và bán hàng để bán ra các bất động sản đã triển khai xong với thời gian nhanh chóng và mức giá hợp lý, tối ưu hóa chi phí hoạt động để giúp công ty có lợi nhuận và vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế. Chúng ta cần tăng cường đầu tư vào các công ty con và đối tác đang triển khai các mảng khai thác bất động sản nhà hàng, cà phê, khách sạn, F&B tạo ra các nguồn doanh thu đầu tư cho doanh nghiệp trong năm 2023 hướng đến chiến lược trở thành một công ty đầu tư nắm giữ nhiều thương vụ tốt trong tương lai.

Chúng tôi hiểu rằng niềm tin của Quý cổ đông là rất quan trọng, và chúng tôi cam kết sẽ luôn đáp ứng và vượt qua sự mong đợi của Quý cổ đông. Big Invest Group luôn đặt lợi ích của cổ đông lên hàng đầu, và chúng tôi tin tưởng rằng, sự phát triển của công ty sẽ mang lại lợi ích lớn cho Quý cổ đông.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý cổ đông đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt những năm qua. Chúng tôi hy vọng Quý cổ đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2023, và sẽ cùng nhau chia sẻ những thành công tiếp theo.

Trân trọng,

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Big Invest Group.

Tải về Báo Cáo Thường Niên Big Invest Group 2022 tại: https://owa.hnx.vn/ftp///cims/2023/4_W4/000000012518165_20.04.2023_BAO_CAO_THUONG_NIEN_BIG_2022_da_ky.pdf?fbclid=IwAR3EW1ReFnYDgNJzXKWZ37XqjL1M4AVfoNOW5jBQczrkFiH1wgawpwjexeQ